How it Works

เกี่ยวกับ Beer Drop

Beer Drop คืออะไร

Beer Drop คือบริการ “ผูกปิ่นโต” คราฟต์เบียร์ (subscription) รายเดือน คุณจะได้รับกล่องบรรจุคราฟต์เบียร์ที่ทีมงาน Hoppy Butterfly จะคัดสรรมาให้เดือนละ 1 กล่อง เราเน้นเลือกคราฟต์เบียร์จากผู้ผลิตในไทย ด้วยความตั้งใจให้คุณได้ลิ้มรสชาติคราฟต์เบียร์อร่อยๆ ที่บ้านหรือทุกที่ที่คุณต้องการแบบสบายๆ

ต้องทำอะไรบ้างเมื่อรับ Beer Drop กับ Hoppy Butterfly
 • สมัครสมาชิก: สมัครและเลือกแพ็กเกจสมาชิกที่ชอบ
 • รับเบียร์ที่บ้าน: กล่องเบียร์ประจำเดือนส่งถึงบ้านประมาณสัปดาห์ที่ 3 ของทุกเดือน เราดูแลเรื่องนี้ให้คุณเอง นอนรอรับที่บ้านได้เลย
 • เปิดกล่องรับเซอร์ไพรส์: มันสนุกที่สุดก็ตอนเปิดกล่องนี่แหละ ข้างในคุณจะได้พบกับคราฟต์เบียร์ตามธีมประจำเดือน มาพร้อมความเซอร์ไพรส์ เรื่องราวของเบียร์แต่ละตัวที่เราคัดสรรมาให้ พร้อมของแถมกรุบกริบจากเราหรือพาร์ทเนอร์ของเรา
 • รู้จักเรื่องราวของเบียร์: ชื่นชมความงามของกระป๋องกับขวดแล้วอ่านเรื่องราวความเป็นมาของเบียร์แต่ละตัว เบียร์ต่างมีตำนานเป็นของตัวเอง หรือเกิดมาด้วยแรงรักแรงแค้นของคนทำ และมีเอกลักษณ์พิเศษต่างจากเบียร์อื่นๆ เรามีเหตุผลที่เลือกเบียร์ตัวนี้มาให้คุณด้วยนะ
 • เลือกว่าจะชิมอันไหนก่อน: ทีนี้ก็มาถึงส่วนที่ไม่ยากแต่ก็ไม่ง่าย นั่นคือเลือกว่าวันนี้จะชิมตัวไหนก่อน ไม่มีกติกาตายตัวหรอกนะว่าควรกินอะไรก่อนหลัง แต่เราหวังว่าหลังจากอ่านเรื่องราวของเบียร์แล้วคุณจะมีตัวที่อยากเริ่มในใจ
 • ดื่มอย่างลึกล้ำ: ลิ้มรสชาติช้าๆ ให้ซึมซาบซึ้งในใจ จะหาคนรู้ใจ เพื่อนรัก มิตรสหายที่ทำงาน คนข้างห้อง มาร่วมแบ่งปันรสชาติก็อร่อย หรือจะดื่มคนเดียวเงียบๆ ก็ได้รสชาติไปอีกแบบ
 • บอกให้โลกรู้: และเบียร์จะอร่อยขึ้นถ้าแชร์ให้โลกรู้ เรามีพื้นที่สำหรับสมาชิกเพื่อแบ่งปันเรื่องราวความประทับใจ (ทั้งในทางที่ดีและไม่ดี) เกี่ยวกับเบียร์ที่คุณได้ชิม

ประสบการณ์การท่องโลกคราฟต์เบียร์ด้วย Beer Drop กับ Hoppy Butterfly ก็จะประมาณนี้ ชนแก้ว!

กล่อง Beer Drop แต่ละกล่องมีเบียร์กี่ตัว

ในกล่อง Beer Drop แต่ละกล่องจะมีเบียร์ 4-6 ตัว แถมขนมแกล้มเบียร์ให้ด้วย

ฟังดูก็เหมือนกล่อง Subscription เบียร์ทั่วๆ ไปนี่นา แล้วของ Hoppy Butterfly ต่างจากเจ้าอื่นตรงไหน

ดูเผินๆ Beer Drop ของเราก็ส่งเบียร์ให้คุณกินที่บ้านเหมือนเจ้าอื่นๆ สิ่งที่เราหวังว่าจะทำให้แตกต่างไปคือประสบการณ์การรับกล่อง Beer Drop เราเอาวัฒนธรรมการเสพคราฟต์เบียร์และความเคารพที่มีต่อนักทำเบียร์เป็นตัวตั้ง ทำให้เราให้ความสำคัญกับธีมการจัดกล่องในแต่ละเดือนและเรื่องราวที่เบียร์แต่ละตัวบอกเล่า เบียร์ที่เลือกมาแม้มีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างกัน แต่เมื่อมาอยู่รวมกันในกล่องแล้วยังเป็นหนึ่งเดียวกันภายใต้ธีมประจำเดือน เมื่อคุณเปิดกล่อง เราหวังว่ากล่องของ Hoppy Butterfly จะเซอร์ไพรส์และเชื้อเชิญให้คุณสนุกกับการดื่มคราฟต์เบียร์โดยไม่ต้องกังวลว่าอะไรถูกอะไรผิด

Hoppy Butterfly ทำอะไรบ้างใน Beer Drop แต่ละครั้ง

กว่าจะมาเป็นกล่อง Beer Drop ในแต่ละเดือน ทีมงาน Hoppy Butterfly ทำแบบนี้ค่ะ:

 • เลือกธีม: เราเริ่มจากคิดธีมประจำเดือนก่อน ซึ่งก็เป็นได้ทั้งธีมเบียร์ตามฤดูกาล ธีมเจาะลึกสไตล์ของเบียร์ หรือจัดเป็นสำรับของรสชาติต่างๆ ให้คุณได้ทดลอง
 • เลือกเบียร์: ได้ธีมแล้วเราถึงจะมาเลือกเบียร์ต่อ คราฟต์เบียร์ไทยจะได้สิทธิ์เข้ามาก่อนเสมอ เราจะนัดกันหนึ่งวันเป็น “วันชิมเบียร์” เพื่อมาตัดสินรอบไฟนัลว่าเบียร์อะไรจะได้ลงกล่อง Beer Drop ประจำเดือน
 • คิดและเขียนเกี่ยวกับเบียร์ที่เลือกมา: เรื่องราวเบื้องหลังกว่าจะมาเป็นเบียร์แต่ละแก้วนั้นทำให้เราจิบเบียร์อร่อยขึ้น เราจึงศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับเบียร์แต่ละตัวเพื่อมาเล่าให้คุณฟัง
 • ประกอบกล่อง: เป็นมือของทีมงานอีกเช่นกันที่บรรจุเบียร์ลงในกล่อง พร้อมขนมของแถม และใบข้อมูลเกี่ยวกับเบียร์ประจำเดือน
 • จัดส่งให้คุณ: เราใช้บริการขนส่งเอกชนเพื่อพาเบียร์จากตู้แช่ของเราไปถึงบ้านคุณ รับรองว่าไม่มีการโยนกล่อง
 • ฟังฟีดแบ็กจากคุณ: ฟีดแบ็กผู้บริโภคสำคัญเสมอ นอกจากความเห็นของคุณจะส่งตรงกลับไปหาผู้จัดจำหน่ายและนักทำเบียร์ที่เราเป็นพาร์ทเนอร์ด้วยแล้ว เรายังนำมาพัฒนาและปรับปรุงบริการ Beer Drop ของเราเพื่อให้ดีขึ้นเรื่อยๆ
ใครบ้างที่เหมาะสำหรับกล่อง Beer Drop ของ Hoppy Butterfly

จริงๆ เราก็อยากเหมารวมว่าเหมาะกับทุกคนที่อายุถึงเกณฑ์ดื่มเบียร์ได้ แต่ถ้าให้เจาะจงล่ะก็ เราคิดว่ามันเหมาะเป็นพิเศษสำหรับคนที่:

 • สนใจเพราะได้ยินทุกคนพูดเรื่องคราฟต์เบียร์มานานแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง
 • ถ้าเบียร์ไม่อร่อย ดื่มน้ำเปล่ายังดีกว่า
 • ชอบคราฟต์เบียร์อยู่แล้ว อยากเปิดโลกคราฟต์เบียร์
 • ชอบฟังคนอื่นเล่าเรื่องเกี่ยวกับเบียร์แต่ละตัว
 • อยากสนับสนุนผู้ประกอบการตัวเล็กๆ

เกี่ยวกับเบียร์

ในกล่อง Beer Drop จะมีเบียร์ประเภทใดบ้าง

อาจจะเจาะจงได้ยากว่าในกล่องจะมีเบียร์อะไรบ้างเพราะมันเปลี่ยนไปทุกเดือน แต่ก็พอจะพูดได้ว่าในกล่องจะเป็นคราฟต์เบียร์ไทยแบบต่างๆ คราฟต์เบียร์นอกที่ได้รับความนิยม คราฟต์เบียร์ที่มีตามเทศกาล หรือผลิตจำนวนจำกัด และคราฟต์เบียร์น้องใหม่ในตลาด เราให้ความสำคัญกับความหลากหลาย สไตล์หลากหลาย รสชาติหลากหลาย เทคนิคการทำเบียร์ที่หลากหลาย เพื่อให้ผู้ชิมได้ประสบการณ์การชิมที่กลมกล่อมลงตัว

ถ้าไม่ชอบกินเบียร์บางประเภทจะเป็นอะไรไหม

ถ้าเจอของที่ไม่ชอบในกล่องก็เขี่ยไว้ข้างๆ ก่อน ครูไม่ตี และคุณอาจจะชอบเบียร์ตัวอื่นในกล่องมากกว่าก็ได้ ช่วยกระซิบบอกเราหน่อยก็แล้วกันว่าคุณไม่ชอบเบียร์ตัวไหน เราจะพยายามปรับให้ประสบการณ์รับกล่อง Beer Drop ของเราเป็นประสบการณ์ที่ดี เมื่อมาจอยทริปคราฟต์เบียร์กับเราแล้วเราก็อยากให้สมาชิกทุกคนสนุกไปด้วยกันได้หมดนะ

ทีมงานใช้เกณฑ์อะไรเพื่อเลือกเบียร์ใส่กล่อง Beer Drop

ชาว Hoppy Butterfly เริ่มจากเอาความชอบกินเบียร์มากองรวมกันเพื่อช่วยกันเลือกเบียร์เป็นทีม เราเน้นเอาเบียร์ไทยเข้ามาก่อน และถ้าเป็นเบียร์นอกก็ต้องเป็นของดีจริงๆ เวลาเราเลือกเบียร์แต่ละเดือน เราจะคุยกันประมาณนี้:

 • ตรงคอนเซ็ปต์: เบียร์จะต้องตรงกับธีมและคอนเซ็ปต์แต่ละเดือนที่เราตั้งไว้ ธีมอาจจะขึ้นอยู่กับสิ่งที่เกิดขึ้นในแต่ละเดือนเช่นวันสำคัญในเดือนนั้น หรือเป็นเรื่องที่เราอยากจะเล่าเกี่ยวกับเบียร์ เช่นซีรี่ส์ “ประวัติศาสตร์ของเบียร์” ที่เราอยากชวนคุณมารู้จักเบียร์เก่าๆ
 • ของมันต้องดี: เราเลือกเบียร์จากโรงเบียร์และนักทำเบียร์ที่มีชื่อเสียงดี โดยเน้นพิจารณาเบียร์ไทยก่อน
 • หลากหลาย: เบียร์ที่เราเลือกมาจากสไตล์ที่หลากหลาย เทคนิคการต้มต่างๆ กัน และโปรไฟล์รสชาติที่ไม่ซ้ำกัน
 • ตามเทศกาล: ถ้ามีเบียร์ประจำฤดูกาลหรือทำเฉพาะบางช่วงเวลาของปี เราจะพยายามใส่เข้ามาด้วย
 • ฟังฟีดแบ็กสมาชิก: เราเก็บฟีดแบ็กจากสมาชิกว่าชอบไม่ชอบอะไร เพื่อปรับการเลือกเบียร์ครั้งต่อๆ ไปให้ตรงใจขึ้น
 • เกาะกระแส: เราติดตามเทรนด์ในวงการและดูว่ามีเบียร์อะไรออกใหม่บ้างเพื่อเอามานำเสนอในกล่องของเรา
คราฟต์เบียร์ของที่นี่มาจากไหนบ้าง

Hoppy Butterfly ซื้อคราฟต์เบียร์จากพาร์ทเนอร์ของเราทั้งตัวแทนจำหน่ายและผู้ผลิตเบียร์ในไทยเพื่อมาทำ Beer Drop เราไม่ได้ต้มเบียร์และไม่ได้เป็นผู้นำเข้าเบียร์เอง ที่เป็นเช่นนี้เพราะความตั้งใจของเราคือเราอยากจะเป็นคนที่ออกไปค้นหาและแชร์ความอร่อยที่หาได้ในไทยให้ทุกๆ คนรู้จักมากขึ้น และเราคิดว่าการทำแบบนี้จะสามารถช่วยคนเก่งๆ ในวงการคราฟต์เบียร์ไทยให้ไปต่อกับสิ่งที่รักได้

ถ้าเจอเบียร์ที่ชอบจะขอสั่งเพิ่มได้ไหม

ได้เลย! เราจะดีใจมากเลยถ้าคุณได้เจอลูกรักคนใหม่จากกล่อง Beer Drop ของเรา บอกเราเลยว่าอยากได้ตัวไหนเพิ่ม แล้วเราจะหย่อนเบียร์ตัวนั้นเพิ่มลงไปในกล่อง Beer Drop กล่องต่อไปสำหรับคุณ หรือถ้าทางเราไม่มีเบียร์ตัวนั้นแล้วจริงๆ เราจะชี้ช่องทางให้คุณไปซื้อเพิ่มได้

การสมัครสมาชิกและการชำระเงิน

มีแพ็กเกจสมาชิกแบบไหนบ้าง

เรามีแพ็กเกจสมาชิก 1 เดือนและ 3 เดือนให้เลือกค่ะ

รับชำระเงินด้วยวิธีใดบ้าง

ตอนนี้รับชำระด้วยการโอนเข้าบัญชีธนาคารหรือ QR Code เท่านั้นค่ะ

สมัครเสร็จแล้วจะได้รับกล่อง Beer Drop เมื่อไหร่

เราจะจัดส่งกล่อง Beer Drop ตามตารางส่งประจำเดือนของเราในทุกๆ สัปดาห์ที่ 3 ของแต่ละเดือน โดยเราจะแจ้งให้คุณทราบทางอีเมลว่ากล่อง Beer Drop กำลังไปหาคุณทุกครั้ง

เดือนหน้าจะไปเที่ยว ของดรับกล่อง Beer Drop ชั่วคราวได้ไหม

ได้เลย! ส่งอีเมลบอกเราว่าของดรับกล่อง Beer Drop ชั่วคราวที่ hoppybutterflyinfo@gmail.com หรือแจ้งทาง LINE OA (@hoppybutterflly) ก่อนวันส่งกล่อง Beer Drop ประจำเดือน (ประมาณสัปดาห์ที่ 3 ของแต่ละเดือน)

อยากยกเลิกสมาชิก ต้องทำอะไรบ้าง

เสียดายแต่ก็เคารพการตัดสินใจค่ะ รบกวนแจ้งขอยกเลิกสมาชิกที่อีเมล hoppybutterflyinfo@gmail.com หรือทาง LINE OA (@hoppybutterflly) นะคะ

การจัดส่ง

ทีมงานจัดส่งกล่อง Beer Drop ไปที่ไหนได้บ้าง

ตอนนี้เราจัดส่งได้ในพื้นที่กรุงเทพและใกล้เคียงค่ะ ลองมาคุยกับเราก่อนก็ได้ว่าเราส่งถึงบ้านคุณได้ไหม

ทีมงานจะเริ่มจัดส่งกล่อง Beer Drop เมื่อไหร่

เรากำหนดตารางจัดส่งกล่อง Beer Drop เป็นทุกๆ สัปดาห์ที่ 3 ของเดือน โดยเราจะแจ้งให้คุณทราบก่อนว่าเบียร์กำลังเดินทางไปหา

ทีมงานจัดส่งกล่อง Beer Drop ทางไหน

เราใช้บริการขนส่งเอกชนค่ะ สำหรับพื้นที่สุขุมวิทและสาทร โดยทั่วไปแล้วเบียร์จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-120 นาทีจากตู้แช่ของเราไปถึงมือคุณ พี่พนักงานส่งของจะโทรหาคุณเมื่อไปถึง หรือถ้าคุณอยากให้วางไว้หน้าบ้านหรือที่จุดรับของของคอนโดเลยก็แจ้งเราไว้ก่อนได้ ถ้ามีรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับการจัดส่ง (เช่นต้องการระบุวันหรือเวลา) รบกวนแจ้งเราล่วงหน้าหน่อยนะคะ

คำถามอื่นๆ

ติดต่อทีมงานได้ทางไหน
 • อีเมล: hoppybutterflyinfo@gmail.com
 • LINE OA: @hoppybutterfly
ขอซื้อกล่อง Beer Drop ส่งให้เพื่อนได้ไหม

มีเพื่อนดีนี่มันดีจริงๆ! ได้แน่นอนค่ะ บอกชื่อกับที่อยู่ที่ต้องการให้จัดส่งกับเราเลย ตอนนี้เรายังไม่มีบริการห่อของขวัญให้นะคะ แต่มีเป็นแผนในอนาคตแล้วค่ะ

ปกติดื่มที่ร้านไม่ค่อยได้ดื่มที่บ้าน แปลว่าไม่เหมาะกับการรับกล่อง Beer Drop หรือเปล่า

เข้าใจเลยค่ะ เราอยากจะชวนให้คุณมองว่าการรับ Beer Drop ไม่เท่ากับการเหมาเบียร์มาดื่มเป็นจริงเป็นจัง แต่เป็นการมีเครื่องดื่มเย็นๆ สักสี่ตัวต่อเดือนติดบ้านไว้เผื่อเวลาที่บรรยากาศเป็นใจ เช่นถูบ้านล้างห้องน้ำเสร็จก็ให้รางวัลตัวเองด้วยเบียร์ หรือฝ่ารถติดท่ามกลางอากาศร้อนระอุถึงบ้านก็เปิดเบียร์สดชื่นๆ สักตัวให้หายเหนื่อย คราฟต์เบียร์มีหลากหลายแบบ เหมาะทั้งสำหรับวันง่ายๆ และวันยากๆ เราอยากให้คุณได้ลองเปิดโอกาสให้คราฟต์เบียร์เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันของคุณค่ะ

ถ้าชวนเพื่อนมาสมัครสมาชิกแล้วจะได้อะไรไหม

ชวนเพื่อนสมัครสมาชิกแพ็กเกจใดก็ได้ครบ 4 คน รับเบียร์ฟรีเทียบเท่า 1 กล่อง Beer Drop เพิ่มไปเลย เพียงแจ้งให้เราทราบว่าเพื่อนของคุณคือใครบ้างเท่านั้น ถ้าครบยอดแล้วเราจะทักไปนะคะ

เบียร์ที่ส่งมามันเลยวันหมดอายุแล้ว จะทำยังไงได้บ้าง

ก่อนอื่นต้องขออภัยด้วยค่ะที่คุณได้รับเบียร์ที่เลยวันหมดอายุ เรายอมรับว่าบางทีเราก็พลาดจริงๆ เบียร์ที่ “หมดอายุ” แปลว่าพ้นช่วงเวลาที่รสชาติของเบียร์จะดีแล้ว ดังนั้นยังดื่มได้อยู่โดยไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย แต่กลิ่นและรสชาติของเบียร์จะเปลี่ยนไป ยิ่งนานยิ่งเปลี่ยนไปจากเดิม มันอาจจะยังดื่มได้อร่อยดีอยู่ แต่อาจจะไม่ตรงกับที่นักทำเบียร์ตั้งใจในตอนแรกเท่าไหร่ หากคุณได้รับเบียร์ที่เลยวันหมดอายุจากกล่อง Beer Drop ของเรา โปรดส่งรูปถ่ายของคุณคู่กับเบียร์ตัวดังกล่าวเป็นหลักฐานมาให้ทีมงาน เราจะแถมเบียร์เพิ่มไปกับกล่อง Beer Drop กล่องถัดไปเพื่อชดเชยและขอบคุณที่ช่วยให้เราปรับปรุงช่องโหว่ในบริการของเราค่ะ